Top địa điểm du lịch cho bạn cảm giác được xuyên không

Thời gian ở nhà quá lâu, bạn cứ mãi đắm chìm vào các bộ phim cổ trang, xuyên không và tự nhủ “ngày mai này được đi du lịch nước bạn, nhất định sẽ chụp lại một bộ ảnh style cổ trang như trong phim” thì bạn nhớ note lại những địa điểm du lịch này làm hành trang chuẩn bị nhé.

Làng Nagano, Nhật Bản

Làng Nagano, Nhật Bản

Làng Nagano là một ngôi làng cổ, chứng kiến rất nhiều giai đoạn lịch sử của Nhật Bản và may mắn là ở đây vẫn giữ được nét cổ xưa vốn có của mình. Không xô bồ, đông đúc, địa điểm du lịch Nhật Bản này chính là nơi lý tưởng cho những người thích sự bình yên và khí trời trong lành. Cũng như phố cổ Hội An (Việt Nam) thì chính quyền địa phương đã bảo tồn hào quang lịch sử ở đây bằng cách quy định về các phông chữ trên bảng hiệu, ánh sáng và màu sơn để tất cả đồng nhất, đồng thời khuyến khích người dân trong làng không đập nhà đi xây lại. Dù là năm 2021 nhưng đèn đường ở làng Nagano thỉnh thoảng vẫn là đèn lồng thắp nến nên càng tạo không khí cổ xưa thu hút khách du lịch. Làng cũng xây dựng hệ thống điện dưới đất để không làm mất cảnh quan của làng cổ. Du lịch ở địa điểm này bạn sẽ có cảm giác như đang được “xuyên không” vào những thước phim cổ trang.

Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trung Quốc

Ảnh: @chinadestinationsNói đến “xuyên không” thì không thể nào thiếu các địa điểm du lịch ở Trung Quốc, và Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong số các điểm đến cho bạn cảm giác được xuyên không chân thật nhất. Phố cổ Phượng Hoàng, một thị trấn cổ được xây dựng từ thời nhà Thanh còn giữ nguyên hình dáng ban đầu dù đã 300 năm trôi qua. Được xếp hạng là thị trấn cổ hàng đầu ở Trung Quốc và đã được ghi tên vào Danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO vào ngày 28/ 3/ 2008. Phố cổ Phượng Hoàng là cuốn sách hướng dẫn dắt mọi người quay ngược về những thế kỷ trước. Những ngôi nhà gỗ và những con đường bằng đá là hình ảnh điển hình ở đây. Khi nhìn từ xa, những ngôi nhà trông như treo trên sông. Khung cảnh sau cơn mưa hoặc vào buổi sáng mù sương biến thị trấn thành một bức tranh Trung Quốc cổ điển.

Làng Dân gian Hahoe, Hàn Quốc

Làng Dân gian Hahoe, Hàn Quốc

Để có cảm giác “xuyên không”, đắm chìm vào truyền thống và sinh hoạt thời joseon, Làng Dân gian Hahoe sẽ là điểm du lịch lý tưởng dành riêng cho bạn đấy. Làng Dân gian Hahoe 600 năm tuổi đã được UNESCO xếp hạng là nổi tiếng nhất. Nép mình bên dòng sông Nakdong đẹp như tranh vẽ, ngôi làng tự hào có hàng chục ngôi nhà choga (nhà mái tranh truyền thống) được bảo tồn tuyệt đẹp, nhiều ngôi nhà vẫn còn được sinh sống.

Phim trường giả cổ TVB, Hồng Kông

Phim trường giả cổ TVB, Hồng Kông

Nếu bạn muốn “xuyên không” vào thời dân quốc hay những thập kỷ về trước ở Hồng Kông thì hãy đến với phim trường TVB. Gọi phim trường TVB là thành phố thật sự cũng chẳng ngoa chút nào bởi diện tích của TVB lên đến hơn 110.000m2 trong một khu công nghiệp lớn trên bán đảo Cửu Long cách khá xa khu trung tâm. TVB được chia ra làm 2 khu, ứng với hai giai đoạn lịch sử. Một là thời phong kiến – phim trường cổ trang và hai là những năm đầu thế kỷ 20 – phim trường dân quốc. Để có thể tận mục sở thị những khung cảnh quen thuộc trong phim ở bên ngoài đời thực, bạn đừng bỏ lỡ thời gian tham quan mọi ngóc ngách nơi đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *