Du lịch Hà Giang trải nghiệm tắm rừng ở Papiu

Hà Giang là địa điểm du lịch Đông Bắc khiến bao đôi chân yêu xe dịch vẫn hoài thương nhớ tìm về. Không chỉ nơi chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ đến từ những thửa ruộng bậc thang tuyệt mĩ, cánh đồng tam giác mạch mênh mông hay những phiến đá tai mèo, du lịch Hà Giang còn là nơi để “chữa lành tâm hồn” bằng trải nghiệm “tắm rừng” ở P’apiu.

Nguồn ảnh: papiu.vn

P’apiu ở đâu?

P’apiu ở đâu?

P’apiu xinh đẹp, ẩn mình trên đỉnh núi xanh ngút ngàn. Là điểm cuối cùng của dãy núi dài, kéo dọc suốt từ huyện Vị Xuyên đến dòng suối xanh mát dưới chân núi P’apiu, Yên Định, Bắc Mê, Hà Giang. P’apiu là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm một cảm giác thư thái cùng các trải nghiệm độc đáo.

P’apiu, nơi tôn vinh tình yêu

P’apiu, nơi tôn vinh tình yêu

P’apiu được hình thành trong 7 năm và được xây dựng hoàn toàn bằng sức người. Lấy ý tưởng khu nghỉ dưỡng dành riêng cho các cặp đôi, nên điều đặc biệt của P’apiu là: “Các sản phẩm nghỉ dưỡng là các trạng thái khi yêu”. Hay nói cách khác, P’apiu chính là nơi tôn vinh tình yêu.

Nơi có con đường vẽ thổ cẩm dài nhất Việt Nam

Nơi có con đường vẽ thổ cẩm dài nhất Việt Nam

Từ những bước chân đầu tiên tới khu nghỉ dưỡng này, bạn sẽ đắm chìm trong sắc màu vùng cao, với con đường thổ cẩm uốn quanh do chính nhân lực resort và người địa phương vẽ tay hoàn toàn. Chứa đựng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao, con đường vẽ thổ cẩm ở P’apiu đại diện cho sự gắn kết và tôn vinh văn hóa truyền thống. P’apiu đã vinh dự nhận chứng nhận Kỷ lục con đường vẽ thổ cẩm dài nhất Việt Nam.

Khám phá, trải nghiệm nghệ thuật “tắm rừng” chữa lành tâm hồn tại P’apiu

Khám phá, trải nghiệm nghệ thuật "tắm rừng" chữa lành tâm hồn tại P’apiu

Ảnh: Lê Hà TrúcTrong văn hóa của người Nhật Bản, lối sống “tắm rừng” có thể hiểu đơn giản là để cho cơ thể và tâm hồn của chúng ta được “tắm” trong bầu không khí trong lành của khu rừng bằng tất cả 5 giác quan. Bạn cũng có thể thực hiện liệu pháp này ngay trong chuyến du lịch Hà Giang của mình tại P’apiu Resort.P’apiu là một khu nghỉ dưỡng với chỉ duy nhất 3 căn villa mang 3 bản sắc độc đáo được bao trọn bởi núi rừng hùng vĩ với những sắp đặt nghệ thuật đầy tinh tế, tạo cảm hứng tận hưởng cho tâm hồn, kết nối với tự nhiên theo cách riêng. Đó là The Mellow, Yolo Mount và The Fluffy.Tại đây, bạn sẽ được đắm mình trong không gian thiền định của yoga. Tản bộ bằng chân trần trên thảm cỏ mềm, qua các tán cây, cảm nhận tiếp xúc của bàn chân với tự nhiên, điều này làm dịu tâm trí, đánh thức các cơ bắp vốn đang “nghỉ ngơi” được tăng năng lượng trở lại. Làm vườn hay trồng rau cũng là cách thú vị để “tắm rừng”, khi được tự tay tưới nước, tỉa cành… Những hoạt động thể chất nhẹ nhàng này là cơ hội để tâm trí được phân tán, quên đi mọi ưu tư, phần nào giải tỏa những stress để tìm về với thiên nhiên tuyệt vời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *