Cà Mau, điểm du lịch lý tưởng sau mùa dịch

Cảnh quan thiên nhiên hoang dã nổi bật với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú chính là nét cuốn hút đặc biệt của du lịch Cà Mau. Vì sở hữu phong cảnh hoang sơ quá đỗi yên bình nên nhiều du khách cũng từng tò mò không biết chơi gì ở Cà Mau. Nếu bạn chưa biết, hãy note lại ngay những địa điểm du lịch lý tưởng này.

 Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Với những lợi thế từ thiên nhiên hoang sơ, du lịch sinh thái khám phá miền đất Mũi Cà Mau chính là loại hình phát triển nhất ở đây. Loại hình này không chỉ mang lại nhiều lợi ích về phát triển kinh tế bền vững cho cư dân bản địa, giúp bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của con người và vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.
Du lịch Cà Mau, một trong những trải nghiệm nhất định bạn nên bỏ qua đó là đi thuyền khám phá rừng đước. Địa điểm du lịch lý tưởng ở Cà Mau này cũng chính là gợi ý đầu tiên cho câu hỏi Chơi gì ở Cà Mau?

Rừng đước Năm Căn

Rừng đước Năm Căn

Ảnh: Ngô Trần Hải AnCà Mau có hai khu rừng lớn nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới. Khi nói đến rừng U Minh người ta liên tưởng đến loài cây phổ biến là cây tràm, rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn. Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, đứng thứ nhì trên thế giới về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Chơi gì ở Cà Mau? – Check-in Cột mốc số 0

Chơi gì ở Cà Mau? - Check-in Cột mốc số 0

Gợi ý thứ 2 cho Chơi gì ở Cà Mau là check-in cột mốc số 0 và nghe kể về “đất biết đi” – hành trình “nở” ra hàng ngày của mảnh đất này. Cột mốc Tọa độ quốc gia GPS0001 chính là biểu tượng tiểu cảnh panô hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió luôn hướng ra biển khơi.

Chơi gì ở Cà Mau? – Khám phá Cột cờ Hà Nội

Chơi gì ở Cà Mau? - Khám phá Cột cờ Hà Nội

Ảnh: Gaia Nature Conservation, Thanh HằngĐến Cà Mau mà không ghé thăm địa điểm du lịch lý tưởng này thì quả là đáng tiếc. Cột cờ Hà Nội ở Cà Mau có 10 tầng. Trong đó tầng 1, tầng 2 trưng bày quá trình hình thành diễn thế tự nhiên của vùng Đất Mũi. Bao gồm hơn 180 hình ảnh các loại và 2 mô hình về hệ sinh thái rừng ngập mặn, rừng ngập lợ Cà Mau. Tầng 3 có chủ đề di sản văn hóa tiêu biểu Thăng Long – Hà Nội, giới thiệu các giá trị di sản văn hóa cốt lõi mảnh đất nghìn năm văn hiến, với 16 di tích quốc gia đặc biệt, 12 hiện vật. Nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia, 3 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận, ghi danh vào di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.Ở những tầng cao của cột cờ, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh rừng ngặp mặn Cà Mau, biển Đông rộng lớn và cụm đảo Hòn Khoai đẹp nên thơ.

Chơi gì ở Cà Mau? – Các hoạt động thú vị nên một lần trải nghiệm khi du lịch Cà Mau

Chơi gì ở Cà Mau? - Các hoạt động thú vị nên một lần trải nghiệm khi du lịch Cà Mau

Ảnh: Trọng NguyễnĐể thu hút du khách nhiều chủ homestay còn tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại về đêm như câu cá, câu cua, bắt ba khía, bắt ốc len, đục hàu, sổ vuông tôm vô cùng thú vị.Ở những vuông tôm, người dân thả cho cua sống tự nhiên và một số vuông cho phép du khách được tự tay trực tiếp cầm những chiếc gập cua dưới mặt nước lên, bắt và tự buộc cua lại. Bạn đừng bỏ lỡ “trò chơi” đặc biệt này nhé.Nếu sợ cua to, bạn có thể thử soi đèn pin đi bắt những con ba khía nhỏ vào ban đêm. Cùng với đó, ban ngày bạn còn được tham gia một số hoạt động như chèo thuyền, tắm sông, đổ lú bắt tôm, giăng lưới bắt cá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *