Du lịch Đà Nẵng khám phá những cây cầu nối đôi bờ Sông Hàn

Du lịch Đà Nẵng gây ấn tượng trong lòng du khách thập phương không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà còn có những cây cầu nổi tiếng nối đôi bờ Sông Hàn.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của thành phố Đà Nẵng là những chiếc cầu nối liền đôi bờ Sông Hàn. Dạo một vòng Đà Nẵng ta có thể thấy có ít nhất 9 cây cầu ở quận trung tâm thành phố như: cầu Thuận Phước, cầu quay Sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Rồng… Mỗi cây cầu là một điểm nhấn, với những nét độc đáo riêng của một công trình kiến trúc nghệ thuật.

Cầu Trần Thị Lý – Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Đây là địa điểm “check-in”, ngắm sông Hàn yêu thích của những du khách trẻ du lịch Đà Nẵng. Cầu Nguyễn Văn Trỗi là một trong những cây cầu lâu đời nhất ở quận trung tâm, có thiết kế mái vòm, được xây dựng năm 1965, gắn liền với lịch sử của thành phố.

Cầu quay Sông Hàn

Cầu quay Sông Hàn

Có thể nói, cầu quay Sông Hàn là niềm tự hào của du lịch Đà Nẵng. Đây là cây cầu quay duy nhất của nước ta hiện nay, do chính các kỹ sư, công nhân Việt Nam thiết kế và thi công. Trước đây, cầu sông Hàn quay vào lúc 2h sáng mỗi ngày để tàu thuyền lớn qua lại. Để thuận tiện hơn cho khách du lịch Đà Nẵng, cầu Sông Hàn có lịch quay từ 23h – 24h mỗi thứ bảy, chủ nhật.

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước

?: photo by tamng
Với quan điểm thiết kế là kết cấu cầu phải thuộc loại hiện đại, tạo được điểm nổi bật nhưng không quá phức tạp, dù đứng ở góc độ nào thì cầu Thuận Phước vẫn có thể làm xiêu lòng bất cứ ai. Cầu Thuận Phước sừng sững mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và nổi bật với những ánh đèn lung linh nối đôi bờ Sông Hàn.

Cầu Rồng

Cầu Rồng

Một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng mà bất kì ai đến với nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất này đều phải một lần check in cho bằng được đó là Cầu Rồng. mang vẻ đẹp thanh lịch của một công trình kiến trúc hiện đại, cầu Rồng là chốn “hẹn hò” của cả người dân và du khách xem cầu Rồng phun lửa, phun mưa từ 21h tối thứ bảy, chủ nhật. Cùng với những màn phun mưa, phun lửa độc đáo trên nền âm nhạc, ánh sáng cộng hưởng trong vòng bán kính 300m, cầu Rồng còn ấn tượng bởi chính thiết kế ánh sáng trên thân rồng khiến cho cây cầu như một viên ngọc nổi bật giữa Đà thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *