4 món ăn tươi sống khiến bạn “nổi da gà” của Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, đa dạng hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên không phải món ăn nào du khách cũng dám nếm thử . Cùng AVITOUR điểm qua một số món ăn tươi sống nổi tiếng của Nhật Bản mà khiến thực khách dù chưa nếm cũng phải “nổi da gà”.

Sashimi

Sashimi hay còn gọi là ếch sống với chú ếch còn sống nguyên đã khiến không ít khách hàng khi lui tới một nhà hàng ở Nhật Bản phải sửng sốt. Sau khi thực khách gọi món thì các đầu bếp mới chế biến món ăn này bằng cách lột da và loại bỏ nội tạng của ếch. Khi bày món ăn lên bàn ăn, con ếch vẫn thở, thậm chí mắt vẫn chớp. Phần da và nội tạng ếch được chế biến thành món súp để ăn tráng miệng. Mặc dù nhìn bề ngoài có vẻ ghê người nhưng theo nghiên cứu thì loại ếch được dùng trong món Sashimi ăn khá ngon và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *