Site icon Phòng Vé Đà Nẵng

Bỏ túi kinh nghiệm đi tour Cù Lao Chàm chi tiết

kinh nghiệm đi tour Cù Lao Chàm

Được ví von là “Hòn đảo ngọc giữa biển Đông” Cù Lao Chàm luôn là điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi đến Hội An. Tham khảo ngay kinh nghiệm đi tour Cù Lao Chàm cùng Phòng Vé Đà  Nẵng nhé!

Kinh nghiệm đi tour Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một đảo nhỏ thuộc Tân Hiệp, Hội An, tỉnh Quảng Nam cách biển Cửa Đại 15 cây số. Đảo Cù Lao Chàm gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ là Hòn Lao, Mồ, Dài, Là, Tai, Khô Mẹ, và hòn đảo Khô Con. Hiện trên đảo đang có hơn 3000 người dân sinh sống. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái đa dạng, phong phú nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử phục vụ du khách tham quan.

Thời điểm lý tưởng du lịch Cù Lao Chàm

Khoảng thời gian đẹp để đi du lịch Cù Lao Chàm từ khoảng tháng 3 đến tháng 8 mỗi năm. Lúc này thời tiết Quảng Nam nắng đẹp, biển yên. Rất thích hợp cho các hoạt động thú vị trên biển như lặn ngắm san hô, tắm biển…

Bên cạnh đó, bạn có thể đến Cù Lao Chàm vào những đợt lễ hội mỗi năm như: Lễ hội Cầu Ngư (2-4/4 âm lịch), lễ Giỗ Tổ Nghề Yến (9-10/3).

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Dù đi một mình hay theo cả nhóm bạn, việc chuẩn bị tươm tất hành trang sẽ giúp chuyến đi trọn vẹn. Một số vật dụng không thể thiếu trong ba lô khám phá Cù Lao Chàm như sau:

Và đừng quên đem theo một chiếc điện ảnh xịn xò, máy ảnh sạc đầy pin nhé dể ghi lại những ảnh kỷ niệm trong suốt chuyến đi nhé!

Phương tiện di chuyển ra Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 42 cây số bao gồm cả đường bộ và đường biển. Trong đó, quãng đường di chuyển đường bộ khoảng 27 km đến cảng Cửa Đại, 15km đường biển.

Cho dù cảng Cửa Đại thuộc Hội An, nhưng đi từ Phố Cổ tới cảng khoảng 8km. Cộng thêm với 15km đường biển, tổng quãng đường khoảng 23km.

Theo Phòng Vé Đà Nẵng, dù bạn xuất phát từ Hội An hay Đà Nẵng thì luôn phải đến bến Cửa Đại hoặc bến An Hội. Thông thường mọi người chọn đến cảng Cửa Đại. Đường đi từ Hội An hay Đà Nẵng đến Cửa Đại khá đẹp, bằng phẳng khá dễ di chuyển nên bạn có thể chọn đi taxi, xe máy hoặc thuê xe grab.

Sau khi đến bến cảng Cửa Đại, bạn có thể chọn đi Cano hoặc tàu gỗ (tàu chợ) để đến Đảo. Nếu chọn cano rất nhanh, tiện khoảng 15 phút là tới. Còn muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn đi tàu chợ thời gian cần khoảng 3 tiếng.

Di chuyển tham quan các địa điểm Cù Lao Chàm bạn nên thuê một chiếc xe máy. Bạn có thể đặt thuê xe gần chỗ bến tàu, ở khu bãi Làng với giá thuê khoảng 150.000/ ngày.

Du lịch Cù Lao Chàm ở đâu, ăn món gì?

Hiện nay, trên đảo chỉ có bãi Làng và bãi Hương có dân sinh sống. Tuy điều kiện vật chất đảo chưa phát triển quá nên khá nhiều người chọn Homestay hoặc nhà nghỉ để lưu trú.

Đối với việc ăn uống, nếu muốn ăn cơm bạn có thể đặt chỗ nghỉ cơm. Hoặc bạn có thể thưởng thức một vài món đặc sản của đảo như Cua đá, mực một nắng, ốc vú nàng, rau rừng, hàu nướng…

Những trải nghiệm thú vị ở Cù Lao Chàm

Trên đảo Cù Lao Chàm có rất nhiều bãi biển đẹp, làn nước trong xanh như bãi Ông, bãi Chồng, bãi Xếp… Khi rời khỏi cầu Cảng bạn có thể đến tham quan khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm để khám phá toàn diện cuộc sống, văn hóa và phong tục người dân trên đảo

Ghé thăm giếng cổ Champa, thăm chùa Hải Tạng, đi chợ Tân Hiệp… Đặc biệt lặn ngắm san hồ đảo Cù Lao Chàm luôn là những trải nghiệm thú vị bạn không thể bỏ qua nếu có dịp tới đây.

Đảo Cù Lao Chàm rất đẹp, rất đáng đến trong hành trình du lịch Đà Nẵng. Đừng quên bỏ túi kinh nghiệm đi tour Cù Lao ChàmPhòng Vé Đà Nẵng chia sẻ để chuyến đi thật hoàn hảo nhé!

Exit mobile version